Smart Parking Solution
Giới thiệu Hệ thống hướng dẫn đỗ xe Key Top

tủ bếp gỗ xoan đào tủ bếp gỗ sồi nga ao bong da giay bong da bao ho lao dong bảo hộ lao động bao phu nu thiep handmade cach lam thiep handmade thoi trang nam thoi trang nu in hóa đơn công chứng tại nhà tu vi hang ngay đầm công sở dam cong so chân váy công sở váy đầm công sở nhan cuoi nhẫn cưới chuyen phat nhanh chuyển phát nhanh

Hiện nay, việc quản lý, sử dụng, hướng dẫn phương tiện trong các bãi đỗ ô tô phần nhiều còn mang tính thủ công, còn nhiều điểm bất cập mang lại không ít phiền toái gây lãng phí cả thời gian và tiền bạc cho cả nhà quản lý cũng như người sử dụng phương tiện:


  • Người quản lý không biết về số lượng chỗ còn trống trong bãi đỗ xe, mà chỉ dựa vào các nhân công thủ công để tìm chỗ trống.
  • Các phương tiện ô tô sử dụng bãi đỗ không thể tìm ra chỗ để xe còn trống một cách nhanh chóng sau khi vào bãi đỗ. Điều này không chỉ làm xuất hiện nhiều làn xe trong bãi đỗ xe mà còn gây ra ách tắc giao thông, lãng phí thời gian của lái xe.
  • Cần một số lượng lớn nhân viên quản lý cả ngày trong bãi đỗ xe để hướng dẫn các xe đỗ bằng biện pháp thủ công, điều này sẽ làm tăng chi phí cho việc quản lý bãi đỗ xe.
  • Người quản lý không thể đếm được lượng xe tại từng thời điểm, không thể bố trí một cách tối ưu các chỗ trống, dẫn đến hiệu quả sử dụng của bãi đỗ xe thấp.

Phiên bản Hệ thống hướng dẫn đỗ xe thông minh trong dòng sản phẩm Hệ thống quản lý bãi xe thông minh nhằm giải quyết các vấn đề bất cập nói trên. Các thiết bị trong gói sản phẩm này được cung cấp bởi nhà sản xuất hệ thống PGS uy tín KEYTOP với sản phẩm được ứng dụng rộng rãi trên phạm vi qui mô thế giới trong đó có cả Việt Nam như ở các tòa nhà Vincom, Eden… Hệ thống áp dụng các công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực tự động hóa và điều khiển, cho phép tự động hướng dẫn các phương tiện vào các chỗ còn trống trong bãi đỗ một cách nhanh chóng, chi phí quản lý thấp, giúp tiết kiệm thời gian cho người quản lý và cả chủ xe, nhà quản lý có thể biết được tình trạng của bãi đỗ xe của mình trên màn hình máy tính thông qua phần mềm giúp nâng cao hiệu quả sử dụng của bãi đỗ xe.


Nguyên tắc làm việc của hệ thống

Hệ thống tự động thu thập trạng thái tại các vị trí đậu xe trong bãi thông qua thiết bị dò siêu âm được gắn trên trần tại mỗi vị trí đậu xe. Bộ điều khiển được kết nối với các thiết bị dò siêu âm nhận dữ liệu và gửi về bộ điều khiển trung tâm. Bộ điều khiển trung tâm xử lý dữ liệu và tín hiệu tới hệ thống đèn hướng dẫn LED hiển thị thông tin về số chỗ trống tại mọi thời điểm trong bãi đồng thời việc hướng dẫn các phương tiện đậu xe tại các vị trí còn trống. Hệ thống này đồng thời gửi thông tin tới hệ thống máy tính lưu trữ dữ liệu. Người sử dụng có thể tìm kiếm thông tin thực về bãi đậu xe, số liệu thống kê theo năm, tháng,… báo cáo thông qua phần mềm.

Hệ thống có thể sử dụng một trong 3 cách truyền dữ liệu sau: RS485, mạng LAN và mạng không dây.

RS485 có chất lượng tốt, chống ồn, khoảng cách truyền dẫn dài và đa năng. Ưu điểm lớn nhất là chi phí thấp do sử dụng vật liệu dây điện và bất lợi là tốc độ truyền chậm hơn so với các mạng LAN và đường truyền không dây.
Sử dụng mạng Lan kết nối và truyền dẫn dữ liệu có tốc độ cao hơn RS485.
Mạng không dây có ưu điểm giảm thiểu việc sử dụng dây cáp điện, tốc độ đường truyền cao, giảm khối lượng công việc khi lắp đặt hệ thống.
Các tính năng của hệ thống:
- Chức năng hướng dẫn đỗ xe: Hệ thống sẽ hướng dẫn cho lái xe đi đường đi bắt đầu từ cổng bãi xe cho tới các vị trí chỗ để xe còn trống một cách nhanh nhất, thông qua tín hiệu đèn và mũi tên chỉ.
- Chức năng bảo vệ chỗ để xe cố định: Hệ thống cho phép người quản lý can thiệp vào các vị trí đỗ xe. Ví dụ, khi bãi đỗ xe có một hoặc một vài vị trí đã được khách hàng đặt trước, người quản lý có thể cho các vị trí đỗ xe này ở trạng thái đã kín (để chờ người đã đặt trước) bằng cách điều khiển trên phần mềm máy tính.
- Giám sát thực trạng của bãi đỗ xe: Phần mềm được thiết kế với một giao diện đơn giản, dễ sử dụng, cho phép người quản lý quan sát được toàn bộ mô hình của bãi đỗ xe, các vị trí còn trống, thống kê lượng phương tiện vào và ra.
- Chức năng thống kê: Cho phép thống kê các dữ liệu về số lượng xe, vị trí đỗ của các xe theo mốc thời gian hàng ngày, hàng tháng cũng như trong khoảng thời gian ngắn của bãi để xe, giúp người quản lý biết được tình trạng sử dụng của bãi đỗ xe.
- Chức năng nhận biết thời gian đỗ xe: Hệ thống sẽ tính thời gian sau khi xe đi vào chỗ để xe. Người quản lý bãi đỗ có thể biết thông tin đỗ xe trong phòng điều khiển tại bất cứ thời điểm nào giúp thuận tiện cho việc quản lý và thu phí gửi xe.
- Phân cấp quyền sử dụng: Chức năng điều khiển các giới hạn quyền sử dụng đa mức rất tốt cho việc điều khiển và bảo mật thông tin.

- Các thiết bị và phần mềm có tính bền vững, thích hợp với môi trường ngoài trời nhiều bụi và khí ẩm.
- Hệ thống phần mềm được thiết kế tiện lợi, dễ vận hành, dễ bảo dưỡng. Hệ thống được bảo mật tốt chống thất thoát dữ liệu.

- Tối ưu hóa việc sử dụng không gian bãi xe

- Mang lại sự hài lòng cho khách hàng, sự hiện đại của bãi xe

- Và nhiều tính năng khác theo nhu cầu của chủ đầu tư


Thiết bị kỹ thuật:

Thiết bị dò siêu âm


Dò  siêu âm và LED chỉ thị (2 trong 1)


Đèn LED chỉ thị


Bộ điều khiển ZCU


Bộ điều khiển trung tâmBảng điện tử bên trong


Bảng điện tử bên ngoài


Phần mềm hệ thống
 
Một số hình ảnh mô phỏng hoạt động của hệ thống:
 Hình ảnh hoạt động thực tế: