Smart Parking Solution
 • Thêm bãi đỗ xe thông minh vận hành vào năm 2014

  (PetroTimes) - Được đầu tư kinh phí lên tới hàng trăm tỉ đồng, hai dự án xây dựng bãi đỗ xe (BĐX) Trần Nhật Duật và Nguyễn Công Hoan hiện đang là mối quan tâm của nhiều chủ phương tiện giao thông. Đây được xem là “cánh cửa thoát hiểm” của tình trạng tìm nơi đỗ xe khó như “đãi cát tìm vàng” hiện nay. Ông Phạm Văn Đức - Phó giám đốc Công ty Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội đã trao đổi với phóng viên Báo điện tử PetroTimes về dự án này.

  Chi tiết

 • Bãi đỗ xe lắp ghép giàn thép: Bỏ tiền chẵn, "nhặt" tiền lẻ

  (Petrotimes) – Để giải bài toán về giao thông tĩnh trên địa bàn Hà Nội, điểm đỗ xe bằng giàn đỗ trên cao là một phương án khả thi. Thế nhưng, các doanh nghiệp vẫn chưa mặn mà vì thủ tục hành chính rườm rà, đầu tư lớn, thu hồi nhỏ giọt...

  Chi tiết

 • Bãi đỗ xe thông minh: Chủ trương có, thực hiện… khó

  Trước tình trạng "khan hiếm" bãi đỗ xe ở TP Hà Nội, mô hình bãi trông giữ xe thông minh được đánh giá là "sự lựa chọn cho tương lai". Tuy nhiên, do mức đầu tư cao, thời gian thu hồi vốn chậm nên chủ trương này không thu hút được nhiều doanh nghiệp.

  Chi tiết

 • Khó triển khai Giải pháp đỗ xe thông minh: Từ câu chuyện của nhà khoa học trẻ

    Giao thông tĩnh, trong đó có việc giải quyết chỗ đậu xe trong thành phố đã trở thành ngành công nghiệp rất được coi trọng của nhiều nước trên thế giới. Với sự tiến bộ của công nghệ, ngày nay, đặc biệt là ở các nước phát triển, các bãi đỗ xe đã được thiết kế lắp đặt thông minh và hiệu quả hơn gấp nhiều lần các giải pháp đỗ thông thường trước đây. Nhằm góp phần giải quyết “vấn nạn” về chỗ đỗ xe ở Việt Nam, một số nhà khoa học, doanh nghiệp trong nước cũng đã tiên phong trong lĩnh vực này nhưng xem ra họ vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Giao thông tĩnh, trong đó có việc giải quyết chỗ đậu xe trong thành phố đã trở thành ngành công nghiệp rất được coi trọng của nhiều nước trên thế giới. Với sự tiến bộ của công nghệ, ngày nay, đặc biệt là ở các nước phát triển, các bãi đỗ xe đã được thiết kế lắp đặt thông minh và hiệu quả hơn gấp nhiều lần các giải pháp đỗ thông thường trước đây. Nhằm góp phần giải quyết “vấn nạn” về chỗ đỗ xe ở Việt Nam, một số nhà khoa học, doanh nghiệp trong nước cũng đã tiên phong trong lĩnh vực này nhưng xem ra họ vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Giao thông tĩnh, trong đó có việc giải quyết chỗ đậu xe trong thành phố đã trở thành ngành công nghiệp rất được coi trọng của nhiều nước trên thế giới. Với sự tiến bộ của công nghệ, ngày nay, đặc biệt là ở các nước phát triển, các bãi đỗ xe đã được thiết kế lắp đặt thông minh và hiệu quả hơn gấp nhiều lần các giải pháp đỗ thông thường trước đây. Nhằm góp phần giải quyết “vấn nạn” về chỗ đỗ xe ở Việt Nam, một số nhà khoa học, doanh nghiệp trong nước cũng đã tiên phong trong lĩnh vực này nhưng xem ra họ vẫn còn gặp nhiều khó khăn. 

  Chi tiết

 • Đưa công nghệ vào bãi đỗ xe: Đã đến lúc

  Đưa công nghệ vào bãi đỗ xe: Đã đến lúc Với số lượng tòa nhà cao tầng được dự báo sẽ gia tăng liên tục, đặc biệt ở hai thành phố lớn là Hà Nội và TP HCM cùng khả năng bùng nổ nhu cầu sử dụng ô tô trong gần 10 năm nữa, việc tính tới các giải pháp công nghệ dành cho giao thông tĩnh hay nói đơn giản hơn là cho các bãi đỗ xe hiện nay không còn là câu chuyện của tương lai.

  Chi tiết

 • Giới thiệu Hệ thống hướng dẫn đỗ xe Key Top

  Hệ thống hướng dẫn đỗ xe thông minh với các thiết bị này được cung cấp bởi nhà sản xuất hệ thống PGS uy tín KEYTOP, với sản phẩm được ứng dụng rộng rãi trên phạm vi qui mô thế giới trong đó có cả Việt Nam như ở các tòa nhà Vincom, Eden… áp dụng các công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực tự động hóa và điều khiển, cho phép tự động hướng dẫn các phương tiện vào các chỗ còn trống trong bãi đỗ một cách nhanh chóng, chi phí quản lý thấp, giúp tiết kiệm thời gian cho người quản lý và cả chủ xe, nhà quản lý có thể biết được tình trạng của bãi đỗ xe của mình trên màn hình máy tính thông qua phần mềm giúp nâng cao hiệu quả sử dụng của bãi đỗ xe.

  Chi tiết

 • Công Nghiệp ô tô VN đang bị kìm hãm

  Theo số liệu của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), thị trường ô tô Việt Nam 9 tháng đầu năm 2012 đã sụt giảm 33% so với cùng kỳ năm 2011. Tại Hội thảo Thực trạng và giải pháp tháo gỡ khó khăn phát triển ngành công nghiệp và thị trường ô tô Việt Nam mới đây, nhiều chuyên gia cho rằng chính sách thuế và lệ phí chính là nguyên nhân khiến ngành ô tô rơi vào “thảm cảnh”.

  Chi tiết

 • Thị trường ôtô bắt đầu khởi sắc ?

  Sau khi Bộ Giao thông Vận tải phúc đáp về việc thu phí hạn chế giao thông chưa thể diễn ra trong vài năm tới, các DN ôtô cho biết, doanh số bán xe đã bước đầu khởi sắc. Tháng 7 vừa qua, số lượng bán ra của các công ty đều tăng.

  Chi tiết